icon Hỗ trợ trực tuyến
Ngọc Huy
0903.48.56.56
Quỳnh Anh
(024) 62583955
Thống kê truy cập
Đang online11
Hôm nay457
Hôm qua508
Tuần này2323
Tháng này14056
Tất cả1017901
Bánh bò lá dứa là món ăn đặc sản của người dân Nam Bộ. Bánh có vị thơm của lá dứa quyện cùng nước cốt dừa mang lại nét đặc trưng cho món bánh này. Hãy tự làm bánh bò lá dứa theo công thức dưới đây để làm ra những chiếc bánh thơm ngon cho cả gia đình nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
 
- Bột gạo: 30gr
- Bột năng: 280gr
- Nước lá dứa ( lá nếp ): 50ml
- Nước cốt dừa: 220ml
- Muối: 1/4 muỗng cà phê
- Bột nở: 5gr
- Vani: 1 gói
- Đường: 150gr
- Trứng gà: 7 quả
 
Cách làm món bánh bò lá dứa nướng
 
Bước 1: Dùng chổi sơn quét một lớp dầu mỏng vào trong khuôn bán và để trong lò nướng ở 175 độ C.
 
Bước 2: Nước cốt dừa hòa tan cùng đường, đun đến khi sôi thì tắt bếp.
May ao ghe
Bước 3: Sau khi nước cốt dừa đã nguội, cho nước lá dừa vào cùng và khuấy đều
May vay ghe
Bước 4: Bột năng, bột gạo, vani và bột nở đem trộn cùng với nhau
Dia chi may ao ghe
Bước 5: Đập trứng vào bát, đánh đến khi trứng tan hết thì đổ thêm nước cốt dừa vào, khuấy đều. Đổ hỗn hợp bột vào trong bát và trộn nhẹ nhàng cho bột nhuyễn, mịn
Dia chi may vay ghe
Bước 6: Cho hỗn hợp bột đã trộn vào trong khuôn, đem nướng trong khoảng 45 đến 50 phút.
Ao ghe nha hang
Sau khi bánh chín, bỏ bánh ra ngoài đĩa cho nguội.
Vay ghe nha hang
Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản và các nguyên liệu, bạn đã làm thành công món bánh bò lá dứa tuyệt vời rồi. Chúc bạn luôn thực hiện thành công món ăn này nhé!
 
Admin
Bình luận bài viết
Tin mới hơn
Tin cũ hơn